อาหารรสจัดทุกชนิดทำลายเซลล์เนื้อเยื่อในร่างกาย

13131682_1244615035550359_5936293398401025680_o.jpg

 

 

ผู้เขียนมีประสบการณ์พบผู้ป่วยจำนวนมากที่ติดอาหารรสจัดมักจะทุกข์ทรมานมาก คนส่วนใหญ่จะประมาท ไม่ใส่ใจ ไม่ระวังโทษภัยในอาหาร

ผู้คนส่วนใหญ่ติดอาหารรสจัด และมีแนวโน้มส่งเสริมการหลงติด ในรสอาหารที่จัดจ้านมากขึ้นๆ ทุกวันๆ นับเป็นภัยจากราคะกามคุณอันน่าสะพรึงกลัวยิ่งต่อมวลมนุษยชาติ เพราะอาหารรสจัดทุกชนิด จะกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญสร้างพลังงานความร้อนในร่างกายอย่างล้นเกิน จนทำลายเซลล์เนื้อเยื่อในร่างกายของตัวเอง สะสมวันแล้ววันเล่า นานเข้าก็จะเกิดอาการเจ็บป่วย

 ผู้ป่วยส่วนใหญ่ ก็จะนิยมกินยาเพื่อกดระงับอาการหรือขับพิษจากออกจากร่างกาย โดยไม่ได้ใส่ใจหยุดการสะสมพิษเลย กลับหลงระเริงตั้งหน้าตั้งตาทุ่มโถมอวดเบ่งแข่งขันการสะสมพิษในร่างกายให้ มากขึ้นๆ รอวันเจ็บป่วยทุกข์ทรมานในร่างกายอีกครั้ง แล้วก็ใช้วิธีการเดิมในการแก้ปัญหา หลายครั้งเข้า ยาตัวเดิมก็จะแก้ปัญหาไม่ได้ ต้องเปลี่ยนยาใหม่ที่แรงกว่าเดิมจึงจะแก้ปัญหาได้ เพราะตัวเองก็อายุมากขึ้นทุกวันๆ ร่างกายก็จะเริ่มชำรุดทรุดโทรมอ่อนแอลงไปทุกวันๆ แต่ตัวเองกลับสะสมพิษให้มากฝังลึกแน่นในเซลล์เนื้อเยื่อยิ่งขึ้นๆ เมื่อแสดงอาการเจ็บป่วย ก็จะเริ่มรุนแรงมากขึ้นๆ ยาเดิมใช้ไม่ได้ผล ต้องใช้ยาที่แรงมากขึ้นๆ
การใช้ยาที่แรงขึ้นเพื่อกดโรคหรือกระทุ้งขับพิษในแต่ละครั้ง ก็จะการทำให้เกิดความบอบช้ำบาดเจ็บเสื่อมโทรมกับเซลล์เนื้อเยื่อในร่างกาย บางครั้งอาการข้างเคียงของยาก็แสดงออกมาให้เห็น ดังนั้น การกินยาทุกครั้ง ก็คือการสะสมความบอบช้ำบาดเจ็บเสื่อมโทรมในร่างกาย ถึงวันหนึ่ง ก็จะไม่มียาตัวใดกดอาการหรือขับพิษนั้นออกไปได้ ความทุกข์ทรมานอันหนักหนาสาหัส โหดร้ายทารุณที่ตนเองเป็นต้นเหตุกระทำ ก็จะออกฤทธิ์ออกเดช จนสุดท้ายก็พรากเอาชีวิตผู้นั้นไป ไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนหนุ่ม คนแก่ ผู้เขียนพบความเป็นไปอย่างนี้จำนวนมากขึ้นทุกๆวัน
สาเหตุที่ผู้เขียนและทีมงานมั่นใจว่า อาหารรสจัด มีผลเสียอย่างมากต่อสุขภาพ เพราะ หลังจากที่ทำค่ายสุขภาพมาหลายรุ่นหลายปี มีผู้มาศึกษาฝึกฝน ไม่ต่ำกว่าพันคน พบว่า การกินอาหารรสไม่จัดที่สมดุลกับร่างกาย ทำให้สุขภาพดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วยชะลอความเสื่อม ช่วยให้โรคภัยไข้เจ็บทั้งร้ายแรงและไม่ร้ายแรงทุเลาเบาบางหรือหายไปได้ ในขณะที่เมื่อกลับไปกินอาหารที่รสจัดมากเกินไปอีก อาการไม่สบายก็เกิดให้เห็น พอกลับมากินอาหารรสไม่จัดที่สมดุลกับร่างกายอีก อาการไม่สบายก็ทุเลาลง เมื่อพิสูจน์ด้วยตัวเอง รวมทั้งเก็บข้อมูลในวิถีชีวิตและในค่ายสุขภาพดังกล่าว จึงทำให้ผู้เขียนชัดเจนและหมดสงสัยในอาหารรสจัดหรือรสไม่จัด ว่ามีผลต่อสุขภาพอย่างไรแค่ไหน สำหรับท่านผู้อ่าน ผู้เขียนก็ขอเชิญชวนท่านพิสูจน์ความจริงด้วยตัวของท่านเองเถิด ท่านก็จะหมดสงสัยเช่นกัน

ดร.ใจเพชร กล้าจน(หมอเขียว)
นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์วิถีธรรม
วิชชาธิการบดี สถาบันวิชชาราม

Share